Goga Maharaj Ni Aarti Gujarati, English and Hindi Lyrics गोगाजी महाराज की आरती

0

Goga Maharaj Ki Aarti In Hindi

जय -जय जाहरवीर हरे,जय -जय गोगावीर हरे ,
धरती पर आकर के भक्तों के कष्ट हरे जय जय —-

जो कोई भक्ति करे प्रेम से , निसादिन करे प्रेम से ,भागे दुःख परे ,
विघ्न हरन मंगल के दाता,जन -जन का कष्ट हरे ,

जेवर राव के पुत्र कहाए,रानी बाछल माता ,
बागड़ में जन्म लिया गुगा ने ,सब जय -जयकार करे ,जय जय ……

धर्म कि बेल बढाई निशदिन ,तपस्या रोज करे
दुष्ट जनों को दण्ड दिया ,जग में रहे आप खरे ,जय -जय ……

सत्य अहिंसा का व्रत धारा ,झुठ से सदा डरे
वचन भंग को बुरा समझ कर , घर से आप निकरे , जय-जय …

माडी में करी तपस्या अचरज सभी करे
चारों दिशाओं से भगत आ रहे ,जोड़े हाथ खड़े ,जय-जय …….

अजर अमर है नाम तुम्हारा ,हे प्रसिद्ध जगत उजियारा
भुत पिशाच निकट नहीं आवे , जो कोई जाहर नाम गावे , जय जय ….

सच्चे मन से जो ध्यान लगावे ,सुख सम्पति घर आवे ,
नाम तुम्हारा जो कोई गावे ,जन्म जन्म के दुःख बिसरावे ,जय-जय …

भादो कृषण नोमी के दिन जो पुजे ,वह विघ्नों से नहीं डरे ,
जय-जय जाहर वीर हरे , जय श्री गोगा वीर हरे …..!

Goga Maharaj Ki Aarti In English

Jay -jay jaaharaveer hare,jay -jay gogaaveer hare ,
dharatee par aakar ke bhakton ke kasht hare jay jay —-

Jo koee bhakti kare prem se , nisaadin kare prem se ,
bhaage duhkh pare , vighn haran mangal ke daata,jan -jan ka kasht hare ,

Jevar raav ke putr kahae,raanee baachhal maata ,
baagad mein janm liya guga ne ,sab jay -jayakaar kare ,jay jay ……

Dharm ki bel badhaee nishadin ,tapasya roj kare
dusht janon ko dand diya ,jag mein rahe aap khare ,jay -jay ……

Saty ahinsa ka vrat dhaara ,jhuth se sada dare
vachan bhang ko bura samajh kar , ghar se aap nikare , jay-jay …

Maadee mein karee tapasya acharaj sabhee kare
chaaron dishaon se bhagat aa rahe ,jode haath khade ,jay-jay …….

Ajar amar hai naam tumhaara ,he prasiddh jagat ujiyaara
bhut pishaach nikat nahin aave , jo koee jaahar naam gaave , jay jay ….

Sachche man se jo dhyaan lagaave ,sukh sampati ghar aave ,
naam tumhaara jo koee gaave ,janm janm ke duhkh bisaraave ,jay-jay …

Bhaado krshan nomee ke din jo puje ,vah vighnon se nahin dare ,
jay-jay jaahar veer hare , jay shree goga veer hare …..!

Goga Maharaj Ni Aarti In Gujarati

જય-જય જહરવીર હરે, જય-જય ગોગવીર હરે,
હરે જય જય —- ધરતી પર આવેલા ભક્તોની વેદના

જે પ્રેમથી ભક્તિ કરે છે, જે પ્રેમથી ભલાઈ કરે છે, તે દુ:ખથી દૂર ભાગે છે.
મંગળ આપનાર વિઘ્નો દૂર કરે છે, લોકોના દુઃખ દૂર કરે છે,

જેવર રાવનો પુત્ર, રાણી બચલ માતા ક્યાં છે,
ગુગાનો જન્મ બગડમાં થયો, સૌએ જયજયકાર કરવો, જય જય……

ધર્મનો ઘંટ વધારજો, રોજ તપસ્યા કરો
દુષ્ટોને સજા કરી, સંસારમાં રહો, તમે સાચા છો, જય-જય……

સત્ય, અહિંસાનો ઝડપી પ્રવાહ, અસત્યથી હંમેશા ડરતો
વચનભંગને ખરાબ સમજીને તમે ઘર છોડી દો, જય-જય…

માડીમાં તપસ્યા કરો સૌને આશ્ચર્ય
ચારે દિશામાંથી ભક્તો આવી રહ્યા છે, જોડીમાં ઉભા છે, જય-જય……

અજર અમર છે નામ તારું, હે પ્રસિદ્ધ જગત પ્રકાશ
ભૂત પિશાચ નજીક ન આવે, જે કોઈ જહરનું નામ ગાશે, જય જય….

જે સાચા હૃદયથી ધ્યાન કરે છે, તેને ઘરમાં સુખ અને સંપત્તિ આવવા દો,
જે કોઈ તમારું નામ ગાશે, જન્મના દુ:ખ પાછળ છોડી જશે, જય-જય…

ભાદો કૃષ્ણ નોમીના દિવસે જેમની પૂજા કરવામાં આવે છે, તેઓ અવરોધોથી ડરતા નથી,
જય-જય જહર વીર હરે, જય શ્રી ગોગા વીર હરે…..!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *