છીયે અમેતો છોટાજી પણ વિચારો મોટાજી
બાલુડાની ફોજ રચીશું અમે બનીશું નેતાજી ||

સાથે રમીયે સાથે જમીયે નિતનિત મંગલ કામોં કરીયે
રામકૃષ્ણનો નામ સ્મરીયે ( ગાતા ગાતા હરતા ફરતા ) દ્વિ ૨
સંસ્કારોંની વાત કરીયે … છીયે અમેતો ||१||

નિત્ય સમયસર શાખા જાઇયે ભગવા ધ્વજને વંદન કરીયે
તનમન બુદ્ધી સ્વસ્તજ કરીયે (હસતા હસતા રમતા રમતા) દ્વિ
હિંદુ ધર્મ નુ કામ કરીયે … છીયે અમેતો ||२||

પલપલ સારું વર્તન કરીયે સંસ્કૃતી નુ સંવર્ધન કરિયે
સ્વધર્મ વ્રત નુ પાલન કરીયે (ગલીયે ગલીયે ગ્રામે ગ્રામે) દ્વિ
જાગૃતી નુ જન ઘોષ કરીયે …છીયે અમેતો ||૩||

English Transliteration:
Chheeye Ame To Chhotaajee, Pan Vichaaro Motaajee
Baaludaanee Foj Racheeshun, Ame Baneeshun Netaajee

Saathe Rameeye Saathe Jameeye
Nit Nit Mangal Kaamon Kareeye
Ram Krishnano Naam Smareeye
(Gaataa Gaataa Harataa Farataa) x 2
Sanskaaron Nee Vaat Kareeye

Nitya Samaysar Shaakhaa Jaiye
Bhagawaa Dhwaj Ne Vandan Kareeye
Tan Man Buddhi Swastaj Kareeye
(Hasataa Hasataa Ramataa Ramataa) x 2
Hindu Dharma Nu Kaam Kareeye

Pal Pal Saarun Vartan Kareeye
Sanskruti Nu Samvardhan Kareeye
Swadharma Vrat Nu Paalan Kareeye
(Galeeye Galeeye Gaame Gaame) x 2
Jagruti Nu Jan Ghosh Kareeye

, , , , , , , , , , , ,

मैं एक पत्नी होने के साथ साथ गृहिणी एवं माँ भी हुँ । लिखने का हुनर... ब्लॉग लिखती रहती हु... सनातन ग्रुप एक सकारात्मक ऊर्जा, आत्मनिर्भर बनाने की प्रेरणा देती जीवनी, राष्ट्रभक्ति गीत एवं कविताओं की माला पिरोया है । आग्रह :आपको पसन्द आये तो ऊर्जा देने के लिए शेयर एवं अपने सुझाव दीजिए ।

शालू सिंह

🙏 सकारात्मक जानकारी को फेसबुक पर पाने के लिए लाइक करें 👇

Leave a Reply